Tập 4 bộ sách ’50 sắc thái’ bán được 1,1 triệu bản

Tập 4 50 sắc thái
Tập 4 50 sắc thái

Ba tập đầu của bộ sách 50 sắc thái lần lượt có tên tiếng Việt là Xám, Đen và Tự do kể từ khi xuất bản đến nay luôn nằm trong top sách bán chạy nhất của New Yorks Time, đơn vị thống kê và công bố danh sách sách bán chạy uy tín nhất nước Mỹ. Ba tập đầu của bộ sách đã được dịch ra 52 ngôn ngữ và bán được 125 triệu bản trên toàn thế giới. Nếu như ba tập đầu của bộ sách được viết qua góc nhìn của nhân vật nữ chính Anastasia Steele, thì  tập bốn  được viết qua lời kể của nhân vật Christian, giúp độc giả rõ hơn về nhân vật nam chính này; cũng như hiểu trọn vẹn hơn quan hệ giữa Christian Grey và Anastasia Steele.

Chia sẻ trên trang web riêng về cuốn sách mới, tác giả cuốn sách E. L. James cho biết, bà viết tập bốn của bộ sách nhằm đáp lại yêu cầu của độc giả về một câu chuyện được kể từ phía nhân vật nam chính.

Bà nói:”Chistian là một nhân vật phức tạp. Độc giả luôn cảm thấy hứng thú với những ham muốn, động cơ và quá khứ rắc rối của anh ta. Hơn nữa, bất cứ ai từng trải qua một mối quan hệ đều hiểu rằng, mỗi câu chuyện đều có hai mặt của nó”.

Bản tiếng Anh của cuốn sách có cả phiên bản e-book và sách giấy, do nhà xuất bản Vintage Books phát hành vào ngày 18/6.

Tập 4 50 sắc thái
Tập 4 50 sắc thái

Chỉ một ngày sau khi nhà văn E.L. James thông báo về phần tiếp của loạt tiểu thuyết này sắp ra mắt, Grey – Thế giới 50 sắc thái qua tự sự của Christian Grey  đã lập tức lọt danh sách bestsellers của Barnes and Noble, Amazon.

Bốn ngày kể từ ngày đầu tiên phát hành, tập bốn của bộ sách  50 sắc tháiđã bán được hơn 1,1 triệu bản bìa mềm thương mại, eBook và phiên bản audio. Thông tin do Nhà xuất bản Vintage Neo công bố vào ngày 22/6. Cùng ngày, các tờ báo danh tiếng tại nước Mỹ như Independent, Entertainment weekly, New Yorks Time, Reuters, BBC… đồng  loạt đưa tin.

Anne Messitte, đại diện nhà xuất bản Vintage, cho biết: “Đây là một con số đáng kinh ngạc”. Đại diện Amazon tuần trước cũng công bố Grey – Thế giới 50 sắc thái qua tự sự của Christian Grey đã được đặt hàng trước cao nhất trong năm, đánh bại “Go Set A Watchman”  của Harper Lee.

Ngày 17/6, tại Việt Nam, Alpha Books cũng công bố đã mua bản quyền tập 4 bộ sách 50 sắc thái. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản tại Việt Nam vào đầu tháng 10/2015 với tên gọi: Grey – Thế giới 50 sắc thái qua tự sự của Christian Grey.

(273)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments