Cách vào Facebook mới nhất 2015 khi bị chặn

Cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2015 áp dụng thành công 100% cho các mạng FTP, VNPT, Viettel. Sử dụng các cách vào Facebook để thỏa sức tám trên Facebook nào.

Theo thông tin mới nhất từ cộng đồng những người dùng Facebook thì trong thời gian sắp tới các nhà mạng như FPT, VNPT, Viettel sẽ mạnh tay hơn để chặn không cho người dùng truy cập vào Facebook.

Dù đã làm hết cách có thể nhưng những nhà mạng cấm truy cập Facebook vẩn không thể ngăn chặn triệt để được vì Internet là tự do.Dưới đây là một số phương pháp giúp cho người dùng Facebook có thể tiếp tục truy cập vào Facebook một cách bình thường dù bị cấm.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc ( Cờ Rôm +) hoặc Opera Tor

Cốc Cốc

tai-coc-coc-trinh-duyet-web-mang-phong-cach-viet-nam

Cốc Cốc là trình duyệt dựa trên mã nguồn mở Chromium của Google với những ưu điểm vượt trội hơn và phù hợp hơn với người Việt, trong đó có tính năng truy cập vào Facebook mà không bị chặn.

[download title=”Download Cốc Cốc”]http://coccoc.com[/download]

OperaTor

Là sản phẩm của sự kết hợp giữa Opera và Tor. Khi duyệt web bằng OperaTor, trình duyệt này sẽ mà hóa mọi gói tin mà bạn gửi và đi qua nhiều trạm proxy khác nhau để đảm bảo sự ẩn danh của bạn. Nhưng một yếu điểm của trình duyệt này là bản rút gọn của Opera nên một số tính năng cao cấp sẽ không hoạt động.

Với cách truy cập nhanh Facebook này mình khuyên bạn nên dùng trình duyệt Cốc Cốc vì nó đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra trình duyệt này còn có nhiều tính năng hấp dẫn để giúp bạn duyệt web thuận tiện hơn.

Cách dùng trình duyệt để vào Facebook khi bị chặn này ưu điểm của nó là không làm chậm máy tính cũng khi khó truy cập các trang web khác ngoài Facebook.

Đổi DNS

Với những bạn không muốn đổi trình duyệt để vào Facebook giống cách phía trên thì cách đổi DNS là cách tốt nhất cho bạn. Với DNS thì bạn không cần phải cài thêm phần mềm hay chỉnh sửa file gì cả. Có 2 cách để đổi DNS để vào Facebook:

Đổi DNS bằng phần mềm

Bạn có thể tải phần mềm DNS Jumper về máy theo link dưới đây

[download title=”Tải DNS Jumper”]http://www.sordum.org/dns_jumper/downloads.php[/download]

Giải nén file vừa tải và chạy file DnsJumper.exe ( phần mềm DNS Jumper này không cần cài đặt nhé, tải về là chạy được)

Cửa sổ DNS Junper hiện lên các bạn chọn US – Google Public DNS trong phần Choose a DNS server rồi nhấn Apply DNS như hình minh họa bên dưới.

 

phan-mem-vao-facebook-dns-jumper
Đổi DNS vào Facebook bị chặn với phần mềm DNS Jumper

Nếu vẫn chưa thể truy cập Facebook bạn có thể đổi sang DNS khác nhưng mình khuyên bạn chỉ chọn 1 trong 2 DNS US – Google Public DNS và US – Open DNS

Đổi DNS thủ công

Bổ sung sau

Chỉnh sửa file host

Đây cũng là cách mà bạn có thể áp dụng để vào Facebook khi bị nhà mạng chặn nhưng mình khuyên bạn nên dùng cách ở phía trên sẽ đơn giản hơn. Còn nếu bạn muốn “vọc vạch” thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cách chỉnh sửa file hosts để truy cập Facebook khi bị chặn

Sử dụng phần mềm Hotspot Shield

Sau khi tải Hotspot về các bạn click đúp vào để bắt đầu cài đặt. Chọn ngôn ngữ là Vietnamese, nhớ bỏ dấu tích cài thanh công cụ của nó trên các trình duyệt nha.

Quá trình cài đặt hoàn tất phần mềm sẽ tự động được mở. Bạn mở thanh Taskbar sẽ thấy biểu tượng của phần mềm đang chạy.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan
Cách vào Facebook bằng phần mềm Hotspot Shield

 

Biểu tượng sẽ màu đỏ khi nó đang ở trạng thái TẮT, và có màu xanh lá cây như trên là phần mềm đang được BẬT.

Quá trình Bật và Tắt Hotspot Shield đơn giản là bạn nháy chuột phải vào Biểu tượng (Trong vùng khoanh đỏ). Chọn Ngắt kết nối/Tắt. hoặc Bật kết nối/Mở.

Bạn cần chú ý là cách dùng phần mềm Hotspot Shield sẽ khiến bạn vào những trang web khác bị chậm đi nên bạn cần chú ý khi quyết định sử dụng nó.

Sử dụng  addon Stealthy cho Chrome & Firefox

Với trình duyệt Google Chrome

Các bạn tải addon Stealthy ở đây.

Với trình duyệt Firefox

Các bạn tải addon Stealthy cho trình duyệt Firefox ở đây.

 

(635)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments