Fat Princess Piece of Cake: Game xếp kim cương về công chúa béo phì

fat-princess-piece-of-cake-game-xep-kim-cuong-ve-cong-chua-beo-phi 1

1. Cốt truyện

fat-princess-piece-of-cake-game-xep-kim-cuong-ve-cong-chua-beo-phi 2

Ngày xửa ngày xưa, có hai cô công chúa của hai vương quốc khác nhau, vô cùng tinh nghịch và dễ thương. Một hôm, cả hai cùng nhau đi vào khu rừng cấm và bản tính tò mò vô tình khiến họ vi phạm điều cấm kỵ. Đó là ăn phải 1 cái bánh lạ, chẳng may chiếc bánh bị yểm bùa chú và biến 2 nàng công chúa này trở nên háu ăn, ăn không ngừng nghỉ và liên tục tăng cân. Cả hai vương quốc náo loạn, mỗi vị vua đều cố tìm ra cách cứu chữa cho con gái của mình tuy nhiên vẫn vô vọng.

Bỗng nhiên phép màu xuất hiện. Đó là chàng hoàng tử đẹp trai Albert, người duy nhất có thể giải lời nguyền cho cả hai cô công chúa, nhưng với điều kiện phải cưới chàng. Một hoàng tử thì không thể chia đều cho 2 công chúa, vì thế mà 2 vương quốc trở nên đối đầu với nhau để tranh giành vị hoàng tử này.

Nói chung lại cốt truyện game này là cuộc chiến giành trai của 2 cô công chúa béo phì.

2. Đánh giá GameplayFat Princess Piece of Cake

fat-princess-piece-of-cake-game-xep-kim-cuong-ve-cong-chua-beo-phi 3

Fat Princess Piece Of Cake là tựa game xếp vật phẩm ăn theo hàng ngang, dọc quen thuộc nhưng lại có cách chơi mới hơn. Người chơi ngoài việc sắp xếp các hàng ngang, hàng dọc, còn phải tham gia các trận đánh, điều binh khiển tưởng thông qua hoạt động xếp kim cương. Mỗi viên kim cương bị phá sẽ tương ứng với 1 kĩ năng mà quân lính của bạn có.

Có 4 loại quân lính có thể xuất hiện trong 1 trận chiến

– Warrior: Chiến binh, vũ khí sử dụng kiếm, sát thương cực lớn lên 1 quân địch, kim cương tương ứng màu đỏ hình lưỡi kiếm.

– Ranger: Xạ thủ, vũ khí sử dụng súng ống, sát thương nhiêu quân địch trên cùng một hàng, kim cương tương ứng màu vàng hình cây súng.

– Worker: Pháo thủ, vũ khí sử dụng pháo, kim cương tương ứng màu cam hình quả pháo, gây choáng cho quân địch.

– Priest: Pháp sư, sử dụng trượng làm vũ khí, có chức năng hồi màu cho quân ta, kim cương tương ứng xanh dương hình trái tim.

fat-princess-piece-of-cake-game-xep-kim-cuong-ve-cong-chua-beo-phi 4

Ngoài ra, người chơi còn có thể sử dụng công chúa như 1 thứ vũ khí hạng nặng, theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với cân nặng và kích thước khổng lồ mình, mức sát thương mà công chúa béo phì gây ra là cực lớn. Tuy nhiên muốn triệu hồi công chúa ra trận thì không hề dễ dàng. Người chơi cần phải thu thập đủ kim cương màu tím có chứa biểu tượng bánh ngọt, khi đủ số lượng, công chúa sẽ xuất hiện và càn quét quân địch.

Khi tham gia vào trò chơi, dưới cương vị của 1 tướng quân, người chơi phải nghĩ cách làm sao chiến thắng quân địch trong suốt chặng đường giúp công chúa đến với chàng hoàng tử Albert chỉ bằng cách xếp kim cương. Mỗi viên kim cương sẽ ứng với 1 lần sử dụng kĩ năng của quân lính do đó cần có chiến lược hợp lý. Đây cũng sẽ là điều gây khó khăn trong game.

Người chơi cần phải tuy tính thật kỹ là khi nào cần dùng pháo thủ, xạ thủ hoặc triệu hồi công chúa. Nhà phát hành PlayStation Mobile cho thấy sự tinh tế khi kết hợp độc đáo giữa việc dàn trận và xếp kim cương, tạo ra 1 tựa game giải trí dù có lối chơi không mới nhưng vẫn có sức hấp dẫn riêng.

Fat Princess Piece of Cake cung cấp tổng cộng 55 cấp độ chơi và 5 vùng đất cần vượt qua. Khi đến đánh chiếm 1 thành trì nào đó, người chơi sẽ bị mất 1 stamina, đó chính là đơn vị tính năng lượng. Khi mức năng lượng này bị cạn kiệt thì bạn sẽ có 2 lựa chọn, 1 là chờ cho năng lượng được hồi phục trở lại hay là dùng tiền trong game để mua và tiếp tục cuộc chơi.

fat-princess-piece-of-cake-game-xep-kim-cuong-ve-cong-chua-beo-phi 6

Nếu nói về đơn vị tiền tệ thì tựa game này cung cấp 2 loại bao gồm vàng và kim cương. Kim cương có thể được sử dụng để nâng cấp quân lính trong khi vàng thì ngược lại. Chúng sẽ không xuất hiện từ những trận chiến mà người chơi phải chi tiền thật ra mua. Vàng có thể dùng mua vật phẩm hỗ trợ và nạp stamina.

3. Đồ họa và âm thanh củaFat Princess Piece of Cake

Fat Princess Piece of Cake sở hữu nền tảng đồ họa 2D với phong cách vẽ theo kiểu hoạt hình phương Tây, khá dễ thương và nhiều màu sắc sẽ đưa người chơi như đang lạc vào xứ sở của thế giới những câu chuyện ngụ ngôn đầy mê hoặc.

Ngoài đồ họa thì âm thanh trong Fat Princess Piece of Cake ở mức khá với nhạc nền có tiết tấu nhanh, giai điệu vui nhộn, từng yếu tố âm thanh dù là nhỏ như tiếng quân lính, âm thanh ăn kim cương cũng được thể hiện thu hút. Có chăng hạn chế chính là chưa có sự đa dạng trong âm thanh.

4. Kết nối

Cũng như nhiều tựa game khác hiện nay, Fat Princess Piece of Cake cho phép người chơi chia sẻ thành tích cũng như mời bạn bè của mình cùng tham gia trong qua mạng Facebook. Lần đầu kết nối thành công với FB người chơi sẽ nhận 100 kim cương làm quà tặng.

5. Kết

Fat Princess Piece of Cake dù chưa phải là 1 trò chơi xuất sắc trong cùng thể loại, nhưng với cốt truyện và hình ảnh khác biệt vẫn xứng đáng là tựa game xếp kim cương nên có trên thiết bị di động của bạn.

Download Fat Princess Piece of Cake cho Android

[appbox googleplay com.playstation.fatprincesspoc]

Download Fat Princess Piece of Cake cho iOS

[appbox appstore 874611551]

(194)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments