Thêm điều kiện hiển thị Menu trong WordPress
269
 

Bạn muốn người dùng khi vào website của bạn tùy vào trạng thái đăng nhập, quyền hạn hoặc muốn hiển thị menu khác nhau ở những trang khác nhau. Trước đây để làm đều này bạn phải dùng CSS và ẩn đi rất phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm điều kiện hiển thị menu cho WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin If Menu. Sau khi kích hoạt bạn chỉ cần vào Appearance »Menus và tùy chỉnh thôi.

conditional-menu

Tiếp theo bạn chỉ cần chọn điều kiện cho menu cần. Ví dụ trên hình là hiển thị menu khi người dùng đã đăng nhập. Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần nhấn nút Save như bình thường là plugin sẽ hoạt động.

Cách thêm điều kiện hiển thị menu riêng của bạn

Mặc định thì If Menu chỉ có một số điều kiện cơ bản thôi, nếu bạn muốn thêm những điều kiện của bạn thì có thể thêm những điều kiện do bạn định nghĩa vào. Danh sách những điều kiện mà WordPress hổ trợ bạn có thể xem tại đây.

Để thêm điều kiện mới bạn sử dụng đoạn sau vào file functions.php hoặc code plugin của bạn:

Và kết quả là sẽ xuất hiện điều kiện bạn vừa tạo:

custom-conditions

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêm điều kiện hiển thị menu cho WordPress. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

(269)

Thêm điều kiện hiển thị Menu trong WordPress
4 (80%) 1 vote

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of