Hướng dẫn cách build và lên đồ cho Vox trong Vainglory
2,153
 

huong dan choi vox

Vox là tướng mới được cập nhật với lối đánh hit and run gây khá nhiều ức chế cho đối thủ nhưng không phải dễ dàng điều khiển được nhân vật này. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này

1. Kỹ Năng của Vox:
– Julia’s Song:

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 1

Là món quà từ người mẹ quá cố, Julia’s Song giúp Vox tăng khá nhiều damage phép (50%) và giáp sau mỗi cú đánh thường. Hiệu ứng đặc biệt này giúp bạn dễ dàng đi đường chính khi đối đầu với Saw, Adagio hay Ringo. Ở level 1, Julia’s Song tăng 7-20 giáp phòng thủ cho Vox, level càng cao thì lượng giáp càng cao, tối đa tăng từ 21-60 giáp.

– Sonic Zoom:

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 2

Vox hóa thành một đợt sóng lướt đi và phóng vào đối phương 2 lần sát thương. Khoảng cách lướt tối đã là 5 mét. Một điểm đặc biệt của kỹ năng này nằm ở chỗ: khi bạn lướt đi, nếu trong phạm vi tấn công có tướng địch và quái thì Vox sẽ ưu tiên tấn công tướng địch. Và lần đánh đầu tiên trong 2 đòn đánh sẽ có hiệu ứng Resonance.

Resonance (cộng hưởng) là hiệu ứng giúp đòn đánh thường của Vox lan sang các mục tiêu kế bên.

– Pulse:

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 3

Vox phóng ra một sóng âm xung quanh mình, gây hiệu ứng làm chậm và Resonance lên tướng địch và quái. Nếu đối phương đứng cạnh Vox càng gần thì càng bị giảm nhiều tốc độ di chuyển. Đây là kỹ năng cực kỳ quan trong với Vox. Cộng một lượng damage cực lớn khi đối phương dính hiệu ứng Resonance. Một khi, Vox đã có một số items như: Tension Bow, hay Bonesaw thì những cú đánh trở nên cực kì thấm.

– Wait for It…

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 4

Vox bắn ra một tiêu hiệu ứng cộng hưởng (Resonance) theo đường thẳng để soi đường, rồi sau đó bắn tiếp một làn sóng âm để gây sát thương và hiệu ứng cấm (silence).

2. Cách cộng kỹ năng cho Vox:

Mỗi người chơi sẽ có cách cộng kỹ năng tùy thuộc vào sở thích và tình huống của trận đấu. Bình thường một game thủ lão luyện không bao giờ cộng kỹ năng ngay khi vào game. Họ đợi tới khi cuộc giao chiến chiếm rừng chuẩn bị nổ ra thì lúc đó mới cộng kỹ năng nào cho hợp lý. Với Vox, nếu bạn không thích những cuộc giao chiến chiếm rừng thi nên cộng kỹ năng 2 trước để farm và đẩy đường tốt hơn. Còn nếu chiếm rừng mà đồng đội của bạn có kỹ năng hỗ trợ: tăng tốc, làm choáng thì nên tăng kỹ năng 1 để truy đuổi và gây được nhiều sát thương hơn.

cach cong ky nang cho vox vainglory

Nhìn chung, việc cộng kỹ năng nào trước với tướng Vox cũng không quá quan trọng. Với Vox theo đường sát thương vật lý thì tốt nhất lên tăng tối đa vào kỹ năng 1 để dồn sát thương tốt hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng kỹ năng Vox:

– Sonic Zoom:

Đây là kỹ năng rất cơ động của Vox, khi vừa giúp anh chạy trốn cũng như truy đuổi đối phương. Do lượng mana tiêu hao khi sử dụng Sonick Zoom cực thấp (40 mana cho tất cả các cấp độ) nên bạn không nên lo ngại về việc sử dụng khi nào.

Vị trí Vox có thể lướt qua chướng ngại vật (gạch vàng)​
Vị trí Vox có thể lướt qua chướng ngại vật (gạch vàng)​

Ngoài ra, Sonic Zoom còn tăng một lượng sát thương vật lý cực lớn (50-55-60-65-75% theo cấp độ kỹ năng). Để phát huy tối đa hiệu quả của kỹ năng này thì người chơi cần lưu ý tới khoảng cách và hướng lướt để tránh trường hợp lướt nhầm hướng hay không đủ khoảng cách để tấn công.

sonic zoom

– Pulse:

Kỹ năng này giúp Vox dồn sát thương, truy đuổi và đẩy đường cực tốt. Với khả năng đánh lan nhờ hiệu ứng Resonance thì Vox dễ dàng “đốn hạ” cả team địch trong vòng vài giây ngắn ngủi. Để phát huy tối đã tác dụng của kỹ năng này thì game thủ nên lưu ý tới phần hiệu ứng làm chậm. Khi địch thủ đứng gần Vox sẽ bị làm chậm nhiều hơn khi đứng xa.

pulse

Vì vậy, trong trường hợp:​
  • Truy đuổi: dùng Sonic Zoom để tiến lại gần đối phương (giữ khoảng cách an toàn) rồi kích hoạt Pulse để làm chậm và gây hiệu ứng Resonance.​
  • Ẩn nấp: ở trạng thái này thì đối thủ sẽ không biết bạn đang ở đâu. Nhanh tay kích hoạt Pulse để làm chậm, tiếp đó xác định mục tiêu cần hạ sát nhanh nhất (không phải tanker) rồi tấn công. Nếu đối thủ chạy trốn thì tiếp tục dùng Sonic Zoom. Với trường hợp này, thường thì đối thủ sẽ “lên bảng đếm số” trước khi lấy lại bình tĩnh. Vì Vox có lượng sát thương và tốc độ đánh cực lớn.​

– Wait for it…

Với khả năng gây sát thương lớn trên diện rộng và quan trọng nhất là hiệu ứng cấm (silence) trong vòng 1,5 giây. Khi đối thủ dính hiệu ứng cấm thì họ không thể dùng bất kì một kỹ năng nào, đó là lúc thích hợp nhất để Vox hạ gục một tướng địch trong 2 giây ngắn ngủi.

wait for it

Nhưng hãy lưu ý, chỉ khi tướng địch dính hiệu ứng Resonance thì mới có thể bị dính hiệu ứng cấm. Resonance có thể sinh ra từ: kỹ năng Pulse, quả bắn đầu tiên của Wait for it… Vì vậy, bạn phải thật khéo léo sử dụng kỹ năng này để phát huy tối đa được sức mạnh của nó. Thường kỹ năng này được dùng trong 2 trường hợp:​
  • Kết thúc mục tiêu đang chạy trốn: Cũng giống như kỹ năng cuối của Celeste, Wait for it… có khoảng cách tấn công cực xa nên bạn có thể dùng kỹ năng nay như đòn kết liễu đối thủ từ xa. Vì kỹ năng này chỉ có thể bắn theo đường thẳng nên bạn cần xác định rõ hướng đi của mục tiêu rồi mới sử dụng.​
  • Mở đầu combat: Tốt nhất bạn nên dùng Pulse để cấy hiệu ứng Resonance lên đối thủ (vẫn nhớ giữ khoảng cách an toàn) rồi hãy dùng Wait for it… để gây 1,5 giây hiệu ứng cấm để đối thủ không thể dùng bất cứ kỹ năng gì.​

4. Đánh giá:

– Ưu điểm:

  • Sở hữu lượng sát thương vật lý cực lớn từ đầu game tới cuối game.​
  • Truy sát tốt nhờ kỹ năng làm chậm và kỹ năng lướt sóng.​
  • Chỉ số giáp khá cao.​
  • Tốc độ đánh cực tốt (đứng đầu hiện tại)​

– Nhược điểm:

  • Không có kỹ năng choáng.​
  • Máu ít, chạy chậm.​
Nhìn chung, do Vox sở hữu tốc độ đánh tốt nhất hiện nay nên để phát huy tối đa ưu thế đó thì game thủ nên lên items sát thương vật lý. Tuy đòn đánh thường của Vox cũng tăng 50% sát thương phép thuật, nhưng với từng ấy thì chưa đủ để game thủ theo hướng phép thuật.

5. Cách lên items:

– Giai đoạn khởi đầu:

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 5

 

Do Vox sở hửu tốc độ đánh nhanh nhất hiện nay nên khởi đầu trận đấu chúng ta nên mua item tăng sát thương ( Weapon Blade) là hợp lý nhất. Tất nhiên, không nên quên 2 bình hồi máu để giúp bạn bám trụ đường tốt hơn.

– Giai đoạn đầu game: từ 1->7phút

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 12

Sau khi đã farm được một lượng tiền nhất định, bạn hãy mua giày và nâng cấp đồ từ Weapon Blade. Nếu bị đì hoặc chết nhiều thì không nên cố gắng nâng cấp đồ mà hãy mua một vài đồ nhỏ để tăng sát thương, tăng máu và giáp. Cũng đừng quên giữ cho mình 1-2 bình hồi máu trong người.

– Giai đoạn giữa game: 7->15 phút

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 6

Bạn hãy cố ghép hoàn thành Tension Bow (trước phút 7 để tăng phá giáp, tăng sát thương vật lý và quan trọng nhất là hiệu ứng bạo kích cộng 180 sát thương (thời gian hồi phục 6 giây). Đây là items hữu hiệu nhất của mọi tướng theo đường sát thương vật lý. Sau đó, hãy lên thêm một vài items khác như: Heavy Steel, Blazing Salvo để chuẩn bị ghép thành các items cao cấp hơn.

Hoặc các bạn cũng có thể mua các items như sau:

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 7

– Giai đoạn cuối game: 15 phút trở đi (thời điểm Kraken xuất hiện)

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 8 huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 9

Sorrowblade, Aftershock, Bonesaw, Breaking Point là những items bạn có thể lựa chọn để lên. Nhưng đừng quên lên một vài items để tăng khả năng phòng thủ, tăng chống choáng cho Vox nhé.

6. Đồng đội và kẻ thù

– Đồng đội:

Không có các kỹ năng làm choáng nên các tướng sở hữu kỹ năng làm choáng đều là đồng đội tốt của Vox. Có thể kể đến các tướng: Cartherine, Celeste, Ardan, Koska… Hoặc những tướng có khả năng làm chậm, hồi máu, tăng sát thương như: Adagio.

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 10

– Kẻ thù:

Sức mạnh của Vox phụ thuộc khá nhiều vào Sonic Zoom, do đó kẻ thù của tướng này chính là các tướng có kỹ năng làm choáng và giáp khỏe như: Cartherine, Ardan, Koska, Joulie. Không có lượng máu nhiều nên Vox cực sợ các tướng có khả năng dồn sát thương nhanh như: Taka, Krul.

huong-dan-cach-build-va-len-do-cho-vox-trong-vainglory 11

Việc lên skill hay lên đồ cho tướng cũng tùy thuộc vào cách chơi của mỗi người nên 1kho hi vọng nhận được phản hồi từ các game thủ để có những cách build tốt hơn hổ trợ cho những bạn mới bắt đầy chơi Vainglory.

(2153)

0 0 vote
Article Rating
 
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments