Thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho WordPress
242
 

Bạn đã từng nghe đến những cái tên Siri, Google Now, hay Cortana. Những công cụ này giúp bạn có thể ra lệnh, tìm kiếm bằng giọng nói. Nó giúp chúng ta nhanh chóng thực hiện một tác vụ nào đó mà không mắc nhiều thời gian gõ hay thao tác đặc biệt là trên điện thoại. Bạn có muốn chức năng tìm kiếm bằng giọng nói vào WordPress không ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn làm được điều đó.

Điều đầu tiên bạn cần cài đặt plugin và kích hoạt plugin Voice Search.

Sau khi kích hoạt thì plugin Voicce Search không có gì để cấu hình hay tùy chỉnh cả. Tất cả những gì bạn cần làm là vào Appearance » Widgets chọn widget WordPress Search vào vùng cần hiển thị. Nếu bạn đã có sẳn widget Search thì bạn không cần làm gì cả.

Khi người dùng ghé thêm website của bạn sẽ có thêm một icon hình microphone trong khung search. Khi người dùng click vào icon micro thì khung tìm kiếm sẽ xuất hiện dòng ‘Start Talking’ và người dùng có thể nó cụm từ cần tìm kiếm.

them-tinh-nang-search-bang-giong-noi-cho-wordpress

Làm thế nào Voice Search hoạt động được trên WordPress?

Plugin Voice Search  sử dụng API của trình duyệt để thu nhận âm thanh. Hiện nay plugin chỉ hoạt động trên Safari và Chrome cho máy tính và di động.

* Firefox hiện chưa hổ trợ API này nên plugin chưa hoạt động được.

Plugin sẽ thay đổi cách tìm kiếm mặc định của WordPress những âm thanh thu được được chuyển đổi sang ký tự thông qua Javascript sẽ chuyển  vào ô tìm kiếm mặc định. Điều này đồng nghĩa với việc những plugin như Google Custom Search hay SearchWP sẽ không hoạt động được.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho website của mình để theo kịp với công nghệ.

Hãy like và chia sẽ bài viết nếu cảm thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công !

(242)

Thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho WordPress
2.5 (50%) 2 votes

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of