Thêm Google Translate vào WordPress
316
 

them google dich vao wordpress

Chúng ta sống trong một thế giới rất đa dạng mọi người có thể giao tiếp với nhau bằng rất nhiều thứ tiếng. Theo thống kê thế giới hiện đang có khoảng 6000 – 7000 ngôn ngữ khác nhau. Nếu những trang web mà bạn quan tâm nhưng lại không hỗ trợ Tiếng Việt thì công việc đơn giản là bạn chỉ cần dùng Google Translate để chuyển sang Tiếng Việt. Mặc dù Google Dịch không chính xác hoàn toàn nhưng ít nhất bạn có thể hiểu được một phần nội dung. Bạn muốn người dùng khi truy cập vào website của mình không phải rắc rối trong chuyện chuyển ngữ bằng Google thì có thể bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây:

Thêm Google Translate vào WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin Google Language Translator và kích hoạt nó. Và truy cập vào Settings » Google Language Translator để thiết lập.

google-language-translator

Khi bạn thay đổi thiết lập của plugin bạn có thể nhìn qua tay phải ở box Preview để xem trước kết quả. Bạn phải chọn ngôn ngữ mặc định cho website và chọn những ngôn ngữ sẳn sàng cho người dùng lựa chọn. Sau đó lưu lại.

Sau khi thiết lập xong bạn vào Appearance »Widgets để thêm widget của Google Language Translator vào vị trí mà bạn muốn cho người dùng lựa chọn ngôn ngữ.

Google Translate không chỉ tự động dịch mà còn cho phép người dùng có thể đóng góp để bản dịch hoàn chỉnh hơn. Nếu bạn có lượng độc giả tốt có thể nhờ họ có thể đóng góp bản dịch bằng cách đóng góp cải tiến bản dịch cho Google.

Hi vọng với bài viết này bạn có thể làm một site đa ngôn ngữ cho WordPress đơn giản hơn. Tuy chưa phải là kết quả tốt nhất nhưng cũng giúp ích cho người dùng của bạn. Chúc các bạn thành công !

(316)

Thêm Google Translate vào WordPress
3.8 (75%) 8 votes

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of