Tắt tính năng Autoplay Video trên Facebook phiên bản Web
78
 

Nhiều người hẳn sẽ phần nào cảm thấy bất ngờ khi những video trên News Feed (Trang chủ) Facebook khi họ lướt qua nó. Tính năng này của Facebook nhắm tới việc tăng khả năng tương tác giữa người dùng với các nội dung video trên trang chủ của họ.

Tắt tính năng Autoplay Video trên Facebook phiên bản Web
Tắt tính năng Autoplay Video trên Facebook phiên bản Web

Trong lúc lướt Facebook, bạn thường ít được thu hút bởi các nội dung video vì nhiều lí do khác nhau. Điều này đi ngược lại với chính sách phát triển nội dung của Facebook, họ đang cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng mảng video. Vì thế mới đây, giống như Instagram, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Đây là 1 tính năng không mới trên ứng dụng Instagram và Facebook trên di động, nhưng việc đưa nó lên phiên bản web cho thấy mạng xã hội này có tham vọng xâm lấn thị trường chia sẻ video tới mức nào.

Đó là về phía Facebook, còn người dùng tỏ ra chẳng hề mặn mà với tính năng mới đó. Dù những video tự động phát sẽ được tắt tiếng, tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều sự khó chịu khác. Nhiều video sẽ được load nếu bạn lướt xuống càng sâu phía dưới, điều này chắc chắn sẽ tiêu tốn tài nguyên máy tính và băng thông mạng của bạn. Dưới đây là cách tắt tính năng Autoplay Video trên Facebook phiên bản Web.

Truy cập vào phần Settings / Cài đặt trên Facebook.

setting facebook

Chọn mục Video.

tat tinh nang autoplay video tren facebook

Ở phần Auto-Play Videos bạn chọn Off thay vì Default. Ở phần này bạn cũng có thể chọn định dạng video khi bạn xem video trên Facebook. Đối với những bạn sử dụng mạng internet tốc độ cao thì nên chọn là HD if available. Sau khi tắt autoplay bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính và mạng trở nên chậm chạp do tính năng mới của Facebook.

(78)

Tắt tính năng Autoplay Video trên Facebook phiên bản Web
3.3 (66.67%) 3 votes

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of