Cách sắp xếp plugin WordPress theo nhóm
188
 

Nếu bạn đã sử dụng WordPress một thời gian bạn sẽ nhận ra mình đã cài đặt quá nhiều plugin. Chúng ta chưa xét tới việc cài đặt nhiều plugin có tốt hay không ? Khi cài đặt nhiều plugin thì bạn sẽ khó xác định vị trí và quản lý tất cả plugin. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp plugin WordPress theo nhóm.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Plugin Groups. Sau khi kích hoạt thành công bạn truy cập vào Plugins »Groups để tạo nhóm.

plugingroups

Bạn có thể thêm mới một Nhóm bằng cách nhấn nút Add New Group. Ví dụ bạn muốn tạo ra nhóm Slider để quản lý tất cả plugin tạo slider hoặc các plugin liên quan tới slider. Bạn nhập tên và nhấn Save changes.

Sau khi tạo nhóm thành công phía bên tay phải sẽ xuất hiện một ô cho phép bạn chọn những plugin mà bạn muốn thêm vào nhóm.

adding-plugins-group

Sau khi thêm plugin vào nhóm bạn chọn Save Changes để lưu lại những thiết lập của mình.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào Plugins » Installed Plugins để xem nhóm bạn vừa tạo.

plugin-group-page

Sự phân loại này giúp ích rất nhiều cho những bạn đang làm dự án cho khách hàng. Khi nhìn vào họ có thể hiểu về chức năng của những plugin đó trên website của họ tránh trường hợp xóa hoặc tắt plugin làm ảnh hưởng tới sản phẩm của bạn.

Hi vọng với bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong việc sắp xếp các plugin một cách hợp lý và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công !

Hãy like và share bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ích cho các bạn.

(188)

Cách sắp xếp plugin WordPress theo nhóm
4 (80%) 1 vote

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of