Hướng dẫn cách tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10
509
 

Windows 10 đã được nâng cấp những tính năng mới với những chức năng tiện ích rất lớn so với Windows 7 , trong đó phần hình ảnh thì ứng dụng Photos được chọn làm phần mềm mặc định khi mở các file hình ảnh. Phần mềm Photos giúp bạn có thể xem được các định dạng hình ảnh khác nhau như JPG,PNG,GIF,.. và cả file ảnh RAW đều mà Windows Photo Viewer trên Windows 7 không làm được.

Tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10
Tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10

Nhưng ứng dụng Photos khởi động lên rất chậm so với Windows Photo Views. Bên cạnh đó, khi người dùng nhấn đôi vào một tập tin hình ảnh nào đó, Photos sẽ khởi động cùng lúc cả 2 cửa sổ, trong đó 1 là cửa sổ quản lí hình ảnh và 1 là cửa sổ hiển thị hình ảnh. Như vậy thời gian trình diễn ảnh sẽ kéo dài hơn và hiệu suất máy sẽ giảm đi đôi chút khi “gồng” cùng lúc cả 2 cửa sổ cùng mở.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 7

Hôm nay 1kho xin hướng dẫn các bạn cách đổi trình xem ảnh mặc định trên Windows 10 để có thể duyệt ảnh nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với cách này bạn có thể dùng Windows Photo Viewer để xem những ảnh định dạng thông dụng như JPG, PNG, GIF,.. còn ảnh RAW thì vẩn dùng ứng dụng Photos mới của Windows 10.

Hướng dẫn cách tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10

Tiến hành tải về gói tin ZIP Activate Windows Photo Viewer on Windows 10, sau đó giải nén. Nhấp đôi chuột vào tập tin registry để kích hoạt, nhấn Yes.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 1

Tiến hành chạy file Activate Windows Photo Viewer on Windows 10.reg vừa giải nén ra và nhấn Run.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 2

Sau đó nhấn Yes để tiến hành thêm Registry vào máy tính.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 3

Nhấn Ok, vậy là xong. Bây giờ bạn có thể chọn hình ảnh mà bạn muốn xem bằng Windows Photo Viewers. Nhấn chuột phải chọn Open with… chọn Chose another app.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 4

Tìm ứng dụng Windows Photo Viewer và chọn Always use thí app to open …. để lần sau mở ảnh bạn chỉ cần nhấn đúp vào file ảnh.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 5

Và bây giờ bạn đã có thể xem ảnh nhanh hơn so với phần mềm Photo của Windows 10.

tang-toc-duyet-anh-tren-windows-10 6

Hi vọng với bài viết này có thể giúp các bạn tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10 với ứng dụng Windows Photo Viewer. Chúc các bạn thành công !

(509)

Hướng dẫn cách tăng tốc duyệt ảnh trên Windows 10
4 (80%) 1 vote

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of