Hướng dẫn cách build và lên đồ cho Catherine trong Vainglory
4,763
 

Catherine-Splash

Catherine là tướng tank số 1 trong Vainglory. Catherine là ứng cử số 1 bởi chiêu 2 Merciless Pursuit của Catherine sẽ làm giảm đi 10% sát thương đồng thời sẽ gây lại 1 lượng sát thương = 1,5% mà đội bạn tấn công. Hôm nay 1kho sẽ hướng dẫn các bạn cách build và lên đồ cho Catherine trong Vainglory.

Sức mạnh chiêu thức

Giới thiệu

captain-of-the-guard

Captain of the Guard

Tăng một điểm amor và shield cho mỗi lần stuns hay silent đối phường

merciless-pursuit

Merciless Pursuit

Nó sẽ stun đối phương, như kiểu bị chích điện, bị tê, đứng im không làm được gì, lúc này đồng đội tha hồ bắn, hoặc có thể dùng để chích hero nào đó đang đánh đồng đội đau quá

stormguard

Stormguard

Khi bấm chiêu 2 thì bạn sẽ được bung 1 cái shield quanh người, nó làm giảm đi 10% sát thương, đồng thời sẽ gây lại 1 lượng sát thương = 1,5% mà đội bạn tấn công.

blast-tremor

Blast Tremor

Chiêu này có cái rất đặc biệt đó là khi tung chiêu này vào đối phương thì nó sẽ làm cho đối phương bị silen, tức đối phương vẫn di chuyển và đánh được, nhưng sẽ không dùng được tuyệt chiêu, không dùng được item nào cả. Những khi cả team rình rập trong bụi mà trúng chiêu thì…xong.

Hướng dẫn cộng lỹ năng cho Catherine

huong dan cong skill cho Catherine

Item hổ trợ

– Giai đoạn khởi đầu:

Giai đoạn khởi đầu được cho là thời điểm quan trọng nhất. Cách bạn chơi trong thời điểm này ảnh hưởng rất lớn tới các gian đoạn tiếp theo của trận đấu. Khi đã chọn Catherine, thì bạn phải xác định tâm lý: dẫn đầu, giữ nguyên tâm lý đi đầu. Là một tanker, nếu bạn không có tâm lý đó thì nên chọn tướng vị trí khác để chơi.

catherine item dau game

Bắt đầu mỗi trận đấu, Catherine có thể mua cho mình Ironguard Contract, 2 bình máu và 1 Flare và chạy thật nhanh tới shop rừng. Trong thời gian gần tới shop rừng, hãy bật Flare để soi xem đối phương đang ẩn nấp ở đâu. Vì sao lại phải chạy tới shop rừng? Vì trong thời gian di chuyển, lượng vàng miễn phí bạn nhận được sẽ đủ để mua 1 quả mìn. Ngay lập tức, mua mìn và đặt ở vị trí mà bạn cảm nhận được sẽ xảy ra giao tranh ở đó. Trong thời gian này, lượng sát thương từ mìn gây ra rất lớn vì đối phương không có giáp cũng như lượng máu thấp. Nếu làm được điều đó thì team bạn sẽ giành được những lợi thế rất lớn trong khoảng thời gian đầu game này.

catherine shop giua rung

Khi tới thời điểm 0:45 giây, thì ngay lập tức tổ chức chiếm rừng địch. Truy lùng đối phương và giết ngay lập tức nếu có thể. Trong lúc đó, hãy chiếm lấy những bãi quái rừng ngay gần shop rừng để chiếm chút lợi thế và tác dụng lớn hơn đó là giảm lượng tiền + exp đối với tướng farm rừng bên địch. Khi cẩm Catherine, tốt nhất bạn không nên farm hay đặc biệt là last hit quái rừng. Hãy nhường toàn bộ cho tướng chính farm rừng bên mình. Với Ironguard Contract thì Catherine nên đứng tank quái để nhận được một lượng tiền kha khá. Có thể vì việc này mà Catherine thấp hơn đồng đội 1 – 2 level, nhưng không quá ảnh tưởng tới sức mạnh của Cath.

vainglory-gioi-thieu-tuong-catherine04

Trong thời điểm này, ngoài những việc trên thì bạn nên mua cho Catherine một chiếc giày càng nhanh càng tốt. Bởi một chút máu, tốc độ di chuyển ảnh hưởng rất lớn tới khả năng ra-vào combat. Luôn luôn phải chiếm thế chủ động để cuộc đấu trở nên dễ dàng hơn. Nếu thừa tiền, hãy mua cho Cath một Hourglass để giảm thời gian cooldown cũng như hồi phục mana nhiều hơn. Là một tướng support, tất nhiên trong túi đồ của Cath không thể thiếu mìn, bình hồi máu và Flare (nếu bạn muốn chủ động trong mọi tình huống). Với người chơi bất cứ một tướng support nào thì việc mua Flare nên trở thành bắt buộc trong mọi trận đấu, kể cả khi team địch không có tướng tảng hình như Taka. Với items này, chỉ 50 vàng mà bạn cũng như đồng đội chiếm được rất nhiều tiện ích như: tránh các cuộc đi gank từ team địch, biết vị trí của toàn bộ tướng địch đang ẩn nấp ở đâu, giành thế chủ động và dọa đối phương.

Guide-VainGlory-Catherine

Khi đã tích được một lượng tiền nhất định, Cath nên mua cho mình một Stormguard Banner để tăng máu cũng như hồi phục máu nhanh hơn. Với tác dụng của Stormguard Banner thì bạn sẽ trụ vững hơn trong các cuộc combat ở thời điểm này. Tuy nhiên, việc mua Stormguard Banner chỉ nên khi bạn đang giành thế chủ động và ép được đối phương. Còn nếu bị ép và mất thế chủ động trong thời điểm này thì bạn nên mua cho Cath những items quan trọng như: Lifespring hay Dragonheart, tăng một lượng máu rất lớn.

Guide-VainGlory-Catherine 2

– Giai đoạn giữa game: phá vỡ cân bằng, tổ chức gank và farm.

Ở tại thời điểm này, đối với một tướng như Catherine thì việc quan trọng nhất không phải lên items nào, tăng skills nào mà là việc kiểm soát bản đồ. Vì vậy, liên tục mua và sử dụng Flare Gun, và đây cũng là items quan trọng bậc nhất với Catherine ở thời điểm này. Những cuộc combat quan trọng luôn luôn xảy ra tại mỏ Minion Mine, khu vực rừng địch hay bên mình. Địch có thể ẩn nấp tại bất cứ bụi cây nào và nếu bạn không có Flare Gun thì không thể biết. Và lúc đó, bạn cũng như đồng đội rơi vào thế bị động. Bật Flare khi đã tập hợp đủ đồng đội, tổ chức chiếm đánh rừng địch. Không phải quá sợ khi bước chân vào rừng địch khi bạn đã có tầm nhìn tốt từ Flare Gun. Việc khác mà người chơi Catherine nên lưu ý: hãy bật Stormguard khi bạn tiến vào bất cứ bụi cây nào. Điều đó, giúp Cath ngăn chặn bất cứ lượng sát thương nào từ mìn và skill từ đối phương. Nếu bắt gặp đối phương đang ẩn núp ờ bụi cây, với khoảng cách khá gần đó thì Cath có thể Stun bất cứ một tướng địch nào.

Guide-VainGlory-Catherine 3

Trong thời điểm này, người chơi Catherine cũng nên suy nghĩ một chút về việc đật nền móng cho việc mua items sau này. Nếu bạn cần một lượng sát thương để farm nhanh hơn thì mua ngay Stormguard Banner để sau này ghép thành Warhorn. Còn không, nếu muốn Cath trở nên cứng rắn hơn, trụ vững trong mọi combat thì items hữu hiệu nhất là Lifespring hoặc Dragonheart. Hãy để ý tới các mỏ Minion Mine, chiếm đánh ngay khi có thể để giành được những lợi thế rất lớn. Và đừng quên, Cath phải luôn đi đầu trong mọi tình huống. Giữ vững điều đó trong trận đấu thì đồng đội của bạn rất yên tâm để chiến đấu.

Guide-VainGlory-Catherine 4

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới việc chủ động tổ chức gank tướng địch ngoài đường chính. Ẩn nấp tại bụi cây ngoài đường chính, chờ thời cơ tướng địch di chuyển lên quá cao rồi xông ra kết liễu. Việc tổ chức đi gank tướng địch ngoài đường chính có 3 tác dụng rõ ràng:​
  • Nếu giết được: tạo được lợi thế cho team mình, gây tổn thất rất lớn cho tướng chính bên địch.​
  • Nếu không giết được: gây áp lực rất lớn cho tướng địch, họ sẽ không toàn tâm toàn ý vào việc farm quái.​
  • Bảo kê đồng đội.​
Trong thời điểm này cũng như đầu trận đấu, Catherine nên đặt một vài quả mìn ở những vị trí quan trọng như Shop rưng, mỏ Minion Mine, đường ra vào rừng team địch và quan trọng nhất là bụi cây đường chính bên team địch. Với tác dụng của Mìn thì bạn cũng như đồng đội phát hiện được tướng địch đang ẩn nấp ở đâu và có thể chặn đứng một vài cuộc đi gank của đối phương. Hãy hoàn thành items Fountain of Renewal càng nhanh càng tốt để có thể thay đổi chiến cục của một combat bất kỳ. Với lượng máu hồi phục rất lớn của Fountain of Renewal thì việc lật kèo có thể dễ dàng xảy ra. Sau khi hoàn thành Fountain of Renewal thì bạn hãy chuyển mục tiêu tới Warhorn. Items này có tác dụng rất lớn đối với bản thân cũng như đội hình team mình. Tăng tốc, tăng máu, tăng sát thương – là những điều Catherine còn thiếu. Khi có items này, Catherine có thể dễ dàng farm cũng như đẩy trụ nhanh hơn.
Guide-VainGlory-Catherine 5
Đến cuối thời điểm giữa game, bạn nên bắt đầu ghép items Crucible để có lực phòng thủ vững chắc hơn. Và cũng đừng quên mua Flare Gun để kiếm soát bản đồ dễ dàng hơn. Nếu bạn để ý các trận đấu đỉnh cao của VainGlory thì cứ tầm 30-45 giây thì 1 trong 2 team sẽ bật Flare Gun một lần. Bản thân Catherine không gây được quá nhiều sát thương và các skills cũng không gây sát thương tốt thì bạn nên bỏ ngay ý định lên các đồ tăng sát thương như Tension Bow hay AfterShock trước khi hoàn thành các items phòng thủ. Cath trong đội hình là “lá chắn thịt” sẵn sàng lao vào giữa đội hình đối phương và hi sinh cho đồng đội.
Guide-VainGlory-Catherine 6

Nhìn chung, thời điểm giữa trận đấu ảnh hưởng trực tiếp tới thế cục cuối trận đấu. Bởi trong thời điểm này, toàn bộ Minion Mine sẽ xuất hiện, việc đẩy trụ sẽ trở nên dễ dàng hơn, các cuộc combat liên tục xảy ra. Vậy Catherine nên chủ động trong mọi tình huống, bật Flare ngay khi cảm thấy nguy hiểm, mở đường cho đồng đội…– Giai đoạn cuối trận đấu:

Thời điểm quyết định sự Thắng – Thua của trận đấu bắt đầu diễn ra khi KraKen xuất hiện. Và tất nhiên, với Cath thì việc kiểm soát bản đồ bằng Flare Gun và Scout Trap là việc quan trọng nhất. Hãy duy trì việc này thường xuyên và bất cứ lúc nào bạn cảm thấy team địch biến mất trên bản đồ. Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với đồng đội để sẵn sàng lao vào hỗ trợ khi combat xảy ra. Luôn nhớ rằng, việc mất một mạng bất kì của team địch hay team mình đều ảnh hưởng rất lớn tới cục diện trận đấu tại thời điểm này.

Guide-VainGlory-Catherine 7
Với Cath, việc xây dựng những items phòng thủ không bao giờ quá thừa. Có thể lên 1 hay 2 Crucible hay Fountain of Renewal để khỏe hơn. Nếu team địch sở hữu những tướng có tốc đánh nhanh thì hãy nhanh chóng ghép Atlas Pauldron. Hạn chế của items này nằm ở khoảng cách sử dụng, khi lao vào tướng có tốc đánh thì bạn hãy kích hoạt. Khi đạt level 12, và bạn cảm thấy đã đủ items phòng thủ, team mình thiếu damage để kết thúc trận đấu thì lcus này có thể suy nghĩ tới việc lên các items gây damage như: AfterShock và Tension Bow. Nhưng có lẽ AfterShock có tác dụng lớn hơn Tension Bow. Với AfterShock, bạn có thể dễ dàng hạ gục tướng chủ lực của đối phương khi stun và sử dụng ultimate.
Guide-VainGlory-Catherine 8

Quan trọng nhất ở thời điểm này có lẽ nằm ở việc chiếm được KraKen. Hãy duy trì tầm nhìn đối với khu vực Kraken: đặt mìn ở vị trí Kraken, khu vực giáp ranh rừng đối phương, luôn giữ trong mình Flare Gun. Và liên tục tổ chức các cuộc gank nhỏ lẻ ở rừng đối phương.Nhìn chung, vai trò của Catherine trong combat chính là giữ cho tướng chính của bên mình sống càng lâu càng tốt và hạ gục tướng chính bên địch càng nhanh càng tốt. Tập trụng stun, silence tướng chính bên địch, kích hoạt Crucible hay Fountain of Renewal trong combat đúng thời điểm thì việc giành chiến thắng chỉ còn phụ thuộc vào khả năng của đồng đội.

Guide-VainGlory-Catherine 9
Bài viết với hi vọng giúp các bạn bước đầu tham gia Vainglory có thể dễ dàng học cách chơi tướng Catherine một tanker rất mạnh trong game. Để biết thêm thông tin và các bài viết hướng dẫn Vainglory bạn có thể theo dõi theo mục dưới đây : Vainglory

(4763)

0 0 vote
Article Rating
 
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments