Cách Root điện thoại Android không cần máy tính
27,470
 

Android là một hệ điều hành mở nên bạn có thể tuỳ chỉnh, chỉnh sửa code, thêm bớt các thành phần tuỳ thích nhưng đó là khi bạn có kiến thức nhất định. Nên mặc định khi mua điện thoại Android về dùng bạn chỉ có quyền user không thể chỉnh sửa các file hệ thống. Để có quyền cao nhất bạn phải chiếm quyền root. Sau khi root bạn sẽ có thể làm nhiều thứ hơn chẳng hạn cài đặt Xposed Framework để tuỳ biến chiếc điện thoại của mình nhiều hơn như thay đổi giao diện, tuỳ chỉnh theme, icon,…. bạn có thể tìm hiều thêm về Xposed Framework trên 1kho.

Cách Root điện thoại Android không cần máy tính
Cách Root điện thoại Android không cần máy tính

Trước đây việc root rất phức tạp với việc bạn phải cài đặt phần mềm lên máy tính, kết nối điện thoại với máy tính, gõ những dòng lệnh để tiến hành root thì giờ đây có những cách đơn giản để root điện thoại Android không cần máy tính.

Mẹo:

  • Bạn phải backup dữ liệu quan trọng trước khi root để tránh tình trạng mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.
  • Pin còn trên 50%.

Phương pháp 1: Framaroot

Framaroot là ứng dụng root Android không cần máy tính phổ biến và hiệu quả. Hàng trăm thiết bị Android khác nhau đã được root thành công nên có thể hoạt động tốt với hầu hết các điện thoại khác.

Không chỉ root điện thoại Android trong vài giây mà Framaroot còn có khả năng unroot nếu bạn cận.

Bước 1: Tải Framaroot về máy. Đáng tiếc là vì vi phạm một số điều khoản và điều kiện của Google nên Framaroot không có mặt trên Google Play. Nhưng bạn có thể tải về tập tin apk tại đây . Nếu bạn tải về tập tin apk trực tiếp trên thiết bị Android của bạn thì hãy tiến hành sang Bước 3.

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính và chép file apk vừa tải về vào điện thoại.

Bước 3: Trên thiết bị Android của bạn, vào phần Settings -> Security và check chọn phần Unknown sources.

unknown-sources1

Bước 4: Sử dụng trình quản lý file trên Android để tìm tới vị trí file apk ở trên.

Bước 5: Chọn vào file apk đó và bấm vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Open để khởi động các ứng dụng Framaroot.

framaroot-install

Bước 6: Chọn Install SuperSU từ menu thả xuống trên đầu trang.

framaroot-supersu

 

Bước 7:  Chọn vào Frodo, Sam hay Aragorn từ danh sách tùy chọn. Bạn có thể thử ba lựa chọn để tìm ra loại phù hợp với thiết bị của bạn. Nếu bạn nhận được một thông báo popup Failed thì hãy chọn một tùy chọn khác.

Bước 8 : Sau khi chọn được tùy chọn hỗ trợ thiết bị của bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn Success trong cửa sổ popup.Và Điện thoại của bạn đã được Root thành công. Chọn Ok để khởi động lại điện thoại.

framaroot-successful

Phương pháp 2: Universal Androot

Universal Androot là ứng dụng cho phép bạn có thể root điện thoại Android không cần máy tính nhưng ít phổ biến hơn nên có thể sẽ không làm việc với một số thiết bị Android. Nếu phương pháp 1 không thành công thì bạn có thể dùng cách này.

Cũng như Framaroot, bạn cũng có thể unroot thiết bị bằng Universal Androot chỉ trong vài giây.

Bước 1: Tải ứng dụng Universal Androot trên thiết bị Android của bạn. Bạn có thể tải về tập tin apk tại đây.

Bước 2: Làm theo bước 2 đến bước 5 của phương pháp 1để tiến hành cài đặt và khởi động ứng dụng này trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Chọn phiên bản firmware Android của bạn bằng cách chọn trên trình đơn thả xuống.

universal-androot-firmware

Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn root tạm thời để kiểm tra các chức năng thì hãy chọn vào Root temporary. Bằng cách này điện thoại của bạn cũng được root nhưng sẽ mất sau khi khởi động lại.

universal-androot-temporary

Bước 5: Chọn root để bắt đầu. Quá trình mất vài giây.

universal-androot

Bước 6: Một khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo Your device is rooted. Vậy là bạn đã Root thành công thiết bị của bạn. Tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn sau khi Root.

universal-androot-successful

Phương pháp 3: WeakSauce

WeakSauce là một ứng dụng đến từ diễn đàn XDA cho phép bạn tiến hành root điện thoại Android không cần máy tính. Khác với Framaroot và Universal Androot dùng được trên nhiều thiết bị Android khác nhau, trong khi đó WeakSauce chỉ dùng để root điện thoại HTC. Bản thân WeakSauce được viết để root điện thoại HTC M8 nhưng bạn cũng có thể dùng để root các dòng điện thoại HTC khác.

WeakSauce không root điện thoại của bạn vĩnh viển mà chỉ root tạm thời, khi khởi động lại quyền root sẽ mất. Ứng dụng sẽ tự động Root thiết bị của bạn một lần nữa sau khoảng 30 giây khởi động lại. Ứng dụng này không có tùy chỉnh unroot nhưng bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách gỡ bỏ ứng dụng này.

Bước 1: Tải về và cài đặt WeakSauce trên thiết bị Android của bạn. Tải về tập tin cài đặt apk  tại đây. Bạn có thể làm theo các bước 2-5 tương tự như trên Phương pháp 1 để cài đặt và khởi động ứng dụng này trên các thiết bị HTC.

Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ nhận được một thông báo Disclaimer popup với các điều khoản và điều kiện. Chọn Yes để bắt đầu quá trình Root và chờ khoảng 60 giây trước khi thoát khỏi ứng dụng.

weaksauce

Bước 3: Tiếp theo tiến hành tải về và cài đặt SuperSU trên thiết bị Android của bạn từ Google Play Store. Sau khi cài đặt xong và cài SuperSU thì thiết bị của bạn sẽ được Root.

[appbox googleplay eu.chainfire.supersu]

Bước 4: Nếu bạn khởi động lại thiết bị của bạn, chờ khoảng 30 giây và thiết bị của bạn sẽ được Root tự động một lần nữa.

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn có thể root điện thoại Android không cần máy tính nhưng với một số máy thì có thể cả 3 cách điều không được nên bạn có thể root thông qua phần mềm trên máy tính. Nhưng trước hết hãy thử 3 cách trên xem có thành công không.

 

(27470)

1.5 2 votes
Article Rating
 
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments