13 plugin quản lý user miển phí cho WordPress
2,242
 

Bạn đang quản lý một website với nhiều người dùng? Và bạn muốn quản lý số người dùng đó một cách tốt nhất. Mặc định WordPress cũng có hệ thống quản lý người dùng nhưng vẩn còn sơ xài, nếu muốn mở rộng ra bạn cần phải sử dụng plugin hoặc thêm code. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 13 plugin giúp bạn quản lý user một cách tốt nhất.

1. Capability Manager Enhanced

capability-manager

Khi tạo người dùng mới bạn có thể gán cho cho họ một quyền hạn. Mặc định WordPress có 4 quyền cơ bản là Subcribber, Contributor, Author, Editor, Administrator. Với mỗi quyền hạn được gán thì người dùng có quyền thực hiện những công việc nhất định. Plugin Capability Manager Enhanced cho phép bạn thêm mới quyền mới, thêm quyền truy cập mới,…Với plugin này bạn có thể tùy biến trang web của mình phù hợp hơn với người dùng.

2. WP Idle Logout

idle-logout-message

Đôi khi user trang web của bạn đăng nhập nhưng quên thoát khi xong việc. Điều này có thể dẫn đến user có thể bị session hijacking. WP Idle Logout sẽ cho phép bạn đăng xuất những tài khoản không hoạt động gì trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Cimy User Extra Fields

cimy-user-extra-fields

Những trường thông tin của User khá đơn giản. Cimy User Extra Fields cho phép bạn thêm những trường mà bạn muốn. Bạn có thể giới hạn số lượng ký tự, cho phép người dùng điền khi đăng ký hoặc điền vào lúc chỉnh sửa hồ sơ.

4. New User Approve

user-registration

Nếu bạn cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng ký thành viên. Mặc định thì WordPress chỉ cho phép bạn có cho người dùng xác thực bằng mail để tránh spam nhưng cách này không mấy hiệu quả. Với New User Approve bạn có thể cho phép hoặc từ chối thành viên đăng ký mới từ khu vực WP admin.

5. Peter’s Login Redirect

loginredirect

Nếu bạn muốn chuyển hướng người dùng đến 1 trang cụ thể sau khi đăng nhập thì Peter’s Login Redirect là plugin bạn nên cài đặt. Sau khi kích hoạt bạn chỉ cần vào trang thiết lập của plugin và chọn Phân quyền cần chuyển hướng và điền đường dẫn. Bạn cũng có thể chuyển hướng đích danh cho một user nào đó hoặc chuyển người dùng đã đăng xuất đến một địa chỉ mà bạn xác định có thể là trang web khác.

6. User Switching

user-switching

Khi thử nghiệm phân quyền trên WordPress đôi lúc bạn cần chuyển đổi qua lại giữa những tài khoản thành viên để kiểm tra xem phân quyền hoạt động có chính xác không. User Switching cung cấp một giải pháp đơn giản hơn cho việc đó thay vì phải đăng xuất rồi đăng nhập. Plugin chỉ cho phép User có quyền Administrator mới được phép sử dụng tính năng này.

7. Account Locker Lite

locking-user-account

Đôi khi bạn muốn hạn chế quyền truy cập của một user nào đó nhưng không muốn xóa tài khoản đó đi hoặc phải đổi mật khẩu. Account Locker Lite sẽ giúp bạn có thể khóa hoặc mở khóa cho user. Điều này sẽ rất hữu ích nếu thành viên đó có những bài viết hay trên website của bạn.

8. WP Useronline

user-online-now1

Nhiều trang web và diễn đàn thường có widget hiện thị thông tin về người dùng đang online. Bạn cũng có thể làm điều đó trong WordPress với WP Useronline. Nó cho phép bạn hiển thí số lượng người đang online, thành viên, khách, hay bot.

9. Prevent Concurrent Logins

concurrent-user-sessions-wp

Mặc định, WordPress cho phép thành viên đăng nhập từ nhiều vị trí khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc bảo mật cho tài khoản thành viên. Nếu bạn đang chạy một website cho phép thành viên đăng ký menbership thì việc này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Prevent Concurrent Logins sẽ ngăn cản những tài khoản đăng nhập từ nhiều địa chỉ khác nhau và trong một phiên chỉ một địa chỉ được chấp nhận.

10. Force Strong Passwords

strong-password

Mật khẩu là rào cản đầu tiên giúp bạn phòng chống những hacker đang có ý định tấn công. Force Strong Passwords giúp thực thi những mật khẩu mạnh hơn.

11. Adminimize

adminimize-menu

Đôi khi bạn muốn tùy chỉnh lại giao diện quản trị khi thành viên đăng nhập. Adminimize cho phép bạn ẩn đi nhưng mục không cần thiết trong phần Admin mà không cần dùng đến code. Bạn có thể cấu hình từng khu vực cho từng nhóm người dùng khác nhau.

12. User Submitted Posts

user-submitted-posts

Nếu website WordPress của bạn cho phép người dùng đăng bài viết và bạn không muốn người dùng biết những thứ trong phần admin thì plugin User Submitted Posts sẽ là cứu cánh cho bạn., nó cho phép người dùng thêm bài viết từ front-end của website.

13. Simple Local Avatars

simple-local-avatar

Mặc định WordPress cho phép thành viên đăng ký sử dụng avatar thông qua Gravatar. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài khoản Gravatar nên plugin Simple Loca Avatar sẽ giúp bạn điều này. Nó cho phép người dùng chọn file ảnh từ máy tính hoặc chọn ảnh từ thư viện Media.

Trên đây là 13 plugin hữu ích giúp bạn có thể quản lý tốt hơn số lượng user hiện có trên website của bạn.

(2242)

13 plugin quản lý user miển phí cho WordPress
4.5 (90%) 2 votes

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of